[........].................

posted on 02 Mar 2013 04:16 by waioll in Other directory Diary
4 นาฬิกา 16 นาที....
 
 
เรานอนไม่หลับ...
 
 
อีกไม่กี่ชั่วโมงจะต้องตื่นแล้ว ควรนอนแล้ว แต่ประสาทมันแข็งไปหมดเลย ตาสว่าง พยายามนอนแต่ไม่สำเร็จ เป็นความรู้สึกโหวงๆบอกไม่ถูกเลยลุกขึ้นมาเขียนบล็อค
 
 
ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงที่มีอะไรเกิดขึ้นเยอะเลย คุณย่าที่แข็งแรงดีมาตลอดอยู่ๆก็ล้มป่วย อาการแย่ลงเรื่อยๆ จนเดือนที่แล้วอยู่ไอซียูทั้งเดือน ปอดข้างนึงไปหมดแล้ว ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ สมองทุกอย่างยังดียังรู้เรื่องอยู่ แต่ร่างกายข้างในไม่ไหวแล้ว ทั้งบ้านอยู่ในสถาวะนับถอยหลัง ประสาทจะกินกันทุกคนเลยทีเดียว
 
 
"ก็อยู่ที่ว่า เราจะรั้งเค้าไว้ได้นานแค่ไหน"
 
 
ใครสักคนบอกกับเราแบบนั้น ตอนฟังประโยคนี้เราเกือบจะร้องไห้ อันที่จริงตั้งแต่คุณย่าป่วย ช่วงที่เห็นแกทรมานเราก็จะร้องหลายรอบ แอบร้องไปก็หลายรอบเหมือนกัน มันต่างกับตอนพ่อเราเยอะเลย รายนั้นปุบปับก็ไป(แต่เวลาเตรียมใจนานกว่า) ของคุณย่ามันเหมือนกับเรามองดูเค้าค่อยๆตายจากเราไปช้าๆ ทรมานกว่ากันเยอะ
 
 
แต่ว่าตอนนี้คุณย่าหลับสบายแล้วล่ะ สวดมาอาทิตย์นึง เดี๋ยวพรุ่งนี้ ไม่สิวันนี้จะเผาแล้ว อาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้ก็ได้ที่ทำให้เรานอนไม่หลับ ลึกๆแล้วเรารู้ว่าเราจะไม่ได้เจอคุณย่าอีกแล้วจริงๆ หลังจากนี้ก็จะเหลือแต่เถ้ากระดูกเวลาไปไหว้เท่านั้น อึดอัดจังเลยแฮะ แต่ก็เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาโลกล่ะนะ ก็แค่ไม่ชินกับการที่ต้องจากลาต้องสูญเสียคนใกล้ชิดก็เท่านั้นเอง
 
 
บ้านเราอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ ทุกคนอยู่ด้วยกันหมด สนิทกันหมด เรื่องแบบนี้เลยมีผลสุดๆล่ะนะ ตั้งแต่คุณย่าเสีย เราฝันถึงคุณย่าเกือบทุกวันเลย เป็นฝันที่ดี คุณย่าดูดีกว่าตอนที่เสียเยอะเลย เราคงจำแต่ภาพคุณย่ายังแข็งแรงไว้นั่นล่ะ ก็นั่นเป็นภาพที่เราเห็นมาตั้งแต่เกิดนี่นะ
 
 
ต่อจากนี้ก็ไม่รู้ว่าที่บ้านจะเป็นยังไงเหมือนกัน เพราะที่ผ่านๆมาคนที่เป็นตัวเชื่อมให้ครอบครัวอยู่รวมกันก็คือคุณย่านั่นแหละ เป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจของทุกคนในบ้านเลย ต่อไปคงต้องประคองกันต่อไปให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ล่ะนะ
 
 
คุณย่าไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ พี่น้อง ลูกหลานรักกันอยู่แล้วล่ะ พักผ่อนให้สบาย แล้ววันใดวันนึงในอนาคตข้างหน้า เราคงได้พบกันอีกครั้ง
 
 
4 นาฬิกา 38 นาที...
 
 
ทีนี้จะทำยังไงให้หลับดีล่ะ...
 

Comment

Comment:

Tweet

เสียใจด้วย //กอด
อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่เรียกไปเป็นเพื่อนกินข้าวได้นะ

#4 By talalan on 2013-03-03 23:28

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะพี่กี้ TTvTT
ปล.เข้ามาแวะเยี่ยมเยียนบล็อคคะ คิดถึงงง >///<

#3 By ★ 神田 モエ ★ on 2013-03-02 21:57

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
เสียใจด้วยนะคะ แต่ท่านสบายไปแล้ว เหลือทิ้งไว้แค่ความทรงจำดีๆ เพราะงั้น คคค ถึงได้คิดถึงไง ถ้าเหงาก็แวะมาทักทายกันนะ ถึงเค้าจะแทนคุณย่าไม่ได้ก็เถอะ ;w;

#1 By IndigoMist on 2013-03-02 10:32