[Report]ニコナゴ2Live in 名古屋

posted on 15 May 2013 00:50 by waioll in Other directory Asian, Diary

 

รีบมารีพอร์ตก่อนที่ความรู้สึกนี้จะหายไป55555555

 
 
ไปญี่ปุ่นมาล่ะค่ะ แต่เรื่องนั้นเอาไว้ก่อนค่อยมาเขียนทีหลัง ฮะฮะ
 
 
คือจริงๆวางแผนไปญี่ปุ่นมาตั้งนานแล้วล่ะ ลังเลๆว่าจะไปช่วงไหนดีน้อ พอดีว่าผู้ชายอาสุเกะซัง(aka. ASK นักร้องของniconico) โยนลิงค์นี้>>> http://nicolive.dip.jp/niconago2/index.html ประกาศว่าจะมีไลฟ์เดือนที่จะไปพอดี เลย โอเค ไปมันช่วงนี้แหละ>w<
 
 
ก่อนอื่นต้องขอบคุณน้องแก้ว @pat-ti13  มากๆเลยล่ะค่ะที่เป็นธุระนั่งเฝ้าจิ้มบัตรให้ พี่กี้ภูมิใจในตัวน้องแก้วจริงๆที่ช่วงชิงบัตรที่ขายหมดสองร้อยใบในเก้านาทีมาได้ *ปาดน้ำตา* แถมยังช่วยเช็คเส้นทางตามผู้ชายให้อีพี่บ้าคนนี้ด้วยนะคะ
 
 
นิโกะนาโกะเป็นไลฟ์ที่จัดที่นาโงย่าค่ะ โดยจะเป็นการไลฟ์ของวงต่างๆของพวกนักร้องนิโกะประมาณสี่วงนี่ล่ะที่เปลี่ยนหน้ากันไปบ้าง ครั้งแรกจัดเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ไม่ได้สนใจเพราะไม่มีเป้าหมาย(เอ๊ะ) คราวนี้เป็นครั้งที่2 สี่วงตัวแทนจากเขต(?) โตไก โตเกียว โอซาก้า และนาโงย่า ตามลำดับดังนี้ค่ะ
 
 
●東海「とむのあな。」
たあ坊、とむ。、あん、おかだけ、ラクガキ

●東京「KuRock's」
くろくん、ボーグ、y@s、はるちん、ぐー

●大阪「エコノミーモード」
 転少女、まくまく、二段階右折の人、るい、俊臣

●名古屋「あずえも! -As Ever + logical emotion-」
ASK、青もふ、まらしぃ、drm、タブクリア
 
 
ทำไมอันสุดท้ายต้องเป็นสีแดงน่ะเหรอ ก็นี่มันคือวงเป้าหมายน่ะซี่ ฮาาาา
 
 
ถ้าจะเล่าก็ต้องเริ่มจากที่น้องแก้วบอกว่าได้บัตรสินะ คือตอนนั้นพอผลวีซ่าออกว่าผ่านก็โอนเงินให้น้องดำเนินการโลด หน้ามืดตามัวมาก ตอนนั้นยังไม่มีตั๋วเครื่องบินหรือที่พักใดๆเลย ใช้ลูกบ้าและความลุ่มหลงล้วนๆ(เวอร์มาก) จริงๆมันคือความใฝ่ฝันของเราเลยแหละ ที่อยากจะไปดูอาสุเกะซังไลฟ์ดูสักครั้ง ผู้ชายเสียงน่ารักที่ไม่เปิดเผยหน้าตา ไม่มีทางได้เห็นหน้าถ้าไม่ไปไลฟ์ของเจ้าตัวเอง ก็ไม่ต้องหวังว่าจะได้เห็น ไปเป็นเกสต์คนอื่นก็ใส่หน้ากาก รูปในเน็ตถ้าไม่ใช่แฟนอาร์ตก็ไม่มี เฮียแกเซฟตัวเองสุดๆ แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกว่าอาสุเกะซังน่ะ เป็นอิเคเมงมากๆเลยล่ะ ก็เอาวะ ลองไปเสี่ยงดูสักที จริงๆตอนได้บัตรมาแล้วนี่ยังไม่รู้ว่าจะได้เห็นหน้ารึป่าวเลย เพราะก่อนหน้าเราเดินทางไม่เท่าไหร่ เฮียแกบอกว่าไม่ให้จับมือ ไม่เซ็นต์ ไม่ถ่ายรูปนะ เราก็ทำใจในระดับนึงว่าอาจจะไม่ได้เห็น แต่แค่ฟังเสียงสดก็ยังดี 
 
 
4/5/2013

พอถึงวันจริงก็จัดแจงแต่งหน้าแต่งตัวสวยเตรียมพร้อมมากๆ(คิดไปเองว่าสวยแล้ว5555) หลังจากงมทางไปด้วยใจระทึกแล้วก็ถึงที่หมายจนได้ จัดที่ Club 3 Star IMAIKE ลงไปชั้นใต้ดินเลย พอลงบันไดไปถึงก็จะเจอคล้ายๆเค้าท์เตอร์ลงทะเบียน อ่ะก็โชว์บัตรจ่ายค่าดริงค์ไปห้าร้อยเยน เอาของที่จะให้ผู้ชายไปลงกล่อง ก็เดินเข้าไปข้างใน  หน้าประตูฮอลล์จะมีโต๊ะขายของศิลปินแต่ด้วยความที่เราไปตรงเวลา(จะไลฟ์แล้ว) เลยไม่มีของอาสุเกะซังเหลือแฮะ หรือไม่มีขายแต่แรกไม่รู้ ก็เดินเข้าฮอลล์ไป  คนเต็มไปหมดเลยยยยย แทบจะล้นออกมานอกประตูอยู่แล้ว มีเพลงดังออกมา แอบตกใจนึกว่าเริ่มแล้ว แต่ไม่ใช่ เปิดคลิปพวกเพลงนิโกะทั้งหลายอยู่ตะหาก เราเดินเข้าไปได้แป๊บนึงเพลงก็ปิด แล้วเปิดเค้าท์ดาวน์ เริ่มพอดีเลยยยยย

โทมุโนะอะนะจากโตไกเป็นวงแรก คือสารภาพว่าวงอื่นนอกจากอาสุเกะซังแล้วไม่รู้จักเลยล่ะ แต่แบบทาโบซังนักร้องนำร้องเพลงสุดยอดมากกกกกกกก เสียงคล้ายเกโระซังมาก(หน้าก็แอบคล้าย) พลังเสียงสูสี ส่วนสูงก็สูสี อุ๊บส์*ปิดปาก*555555555 แล้วก็ๆ โอคาดาเคะคุงที่เป็นมือเบสหน้าตาดีเชียวล่ะ ยิ้มตลอด น่ารักมากๆ<<<เกี่ยวเรอะ ฮาาา


วงนี้ร้อง 5 เพลง
1.ローリンガール
2.RAINBOW GIRL
3.ラストラスト
4.Hello, Worker
5.START
 
 
 
 
ก็ลองจิ้มไปฟังกันได้ค่ะ โอคาดาเคะคุงคือตัวเขียวๆนั่นแล(ประเด็นคืออะไร กร๊ากกก)
 
 
พอจบวงนึงจะมีพักประมาณห้านาที ถึงตรงนี้มีคนทยอยออกกันไปกินน้ำบ้างเข้าห้องน้ำบ้างเกินครึ่งเลยล่ะ ออกไปเลยก็มีเหมือนกัน คงจบมิชชั่นแล้วอะไรทำนองนั้น กะเหรี่ยงไทยก็เลย กลิ้งกลุกๆไปอยู่กลางฮอลล์ อยากไปข้างหน้าเหมือนกัน แต่ข้างหน้ามีผู้ชายตั้งใจเชียร์อยู่ก็เลยไม่ดีกว่า อีกอย่างใกล้ไปจะมองเห็นหน้าไม่ชัด(คิดเองเออเองเสร็จสรรพ)
 
 
งต่อมาคือคุร็อคส์จากโตเกียว นักร้องนำเป็นสาวน้อยชื่อคุโระคุง พลังเสียงดี ร้องเพลงร็อคเก่งสมชื่อวงนั่นล่ะ ฟังจากเสียงรอบตัวแล้วแฟนคลับเยอะมากกกก คุโระคุงคาวาอี้นี่มีเป็นระยะๆเชียว แต่เราว่าเธอดูเป็นสาวเท่ห์ล่ะน้า
 
ร้อง 5 เพลงดังนี้กั๊บ
1.かくれんぼ
2.アイセンサー
3.夜が来ればまた
4.夕立のりぼん
5.天樂 
 
 
 
วงต่อไปเป็นของโอซาก้า Economy Mode เราน่ะๆ ชอบโคโระจังที่เป็นนักร้องนำมากเลย เป็นสาวน้อยน่ารักที่น่ารักทั้งหน้าตาท่าทาง แบบว่าสดใสสมเป็นสาวคันไซจริงๆ ตลกมาก แล้วก็ร้องเพลงเพราะมากด้วย ร่าเริงจนอดยิ้มตามไม่ได้เลยล่ะ มีการถามด้วยว่ามาจากที่ไหนกัน พอมีคนบอกมาจากโอซาก้าก็ดูดีใจพ่นคันไซเบงออกมาชุดใหญ่เลยน่ารักดี วงนี้มีของมาแจกด้วยตอนสุดท้าย โยนกันไปมา แต่...แต่ตอนที่ไม่ทันได้ตั้งตัวนั่นเองงงง ฟิ้วววว อะไรสักอย่างแล่นมากระทบเท้า เลยรีบก้มลงไปหยิบขึ้นมา ปรากฏว่า มันคือออ ของจากรุยคุงมือเบสนั่นเอง ลัคกี้มาก กลุ่มสาวๆข้างหน้าพอไฟเปิดก็รีบก้มหากันใหญ่ คาดว่าก่อนมันจะลอยมากองแทบเท้าเราคงชิ่งโดนขาพวกเธอมามั่งล่ะน้า หารู้ไม่ว่า มันอยู่ในมือข้าพเจ้าแล้ว ว่ะฮ่ะฮ่าา(เลว)
 
 
ถ้าถามเรา เราว่าวงนี้มันส์มากแล้วก็ทุกคนมีส่วนร่วมทุกเพลง คงด้วยเพลงด้วยแหละจังหวะได้พอดี
 
ก็ 5 เพลงดังนี้กั๊บ
 
1.ロストワンの慟哭
2.恋愛勇者
3.Calc.
4.からくりピエロ
5.いーあるふぁんくらぶ
 
 
 
หาแบบแบนด์ไม่เจอ แต่จะบอกว่าตัวจริงน่ารักกว่าในคลิปสามล้านเท่า ดูจะไม่ค่อยขึ้นกล้องล่ะน้า
 
 
และแล้ววว ก็มาถึงวงนี้ที่รอคอย あずえも!-As Ever + logical emotion- ของนาโงย่า นักร้องนำสองคนคืออาสุเกะซังกะอาโอโมฟุซัง พิเศษตรงที่ได้มาราซี่ซังมาเล่นคีย์บอร์ดให้ด้วย  ก่อนม่านจะเปิดลุ้นมากกกกกกกก จะได้เห็นหน้ามั้ยนะ จะได้เห็นรึป่าวนะ แถมคนที่หายไปครึ่งฮอลล์ไม่รู้กลับมาจากไหนกันเต็มแน่นเลย แฟนคลับผู้ชายคนเดียวกันเราสินะะะะ  มีการเทสเสียงนั่นนู่นนี่ก่อนเปิดม่านด้วยยิ่งลุ้นเข้าไปใหญ่ 
 
 
แล้วม่านก็เปิดดด เสียงกรี๊ดกร๊าดดังขึ้นมาเชียว ได้ยินเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของอาสุเกะซังมาก่อนเลย แล้วหนุ่มแว่นสูง180ที่มีช่อผมสีแดงก็ปรากฏกายด้วยเพลง最速最高シャッターガールบรรยากาศคึกคักขึ้นมาเชียว แฟนคลับก็แหกปากร้องเรียกอาสุเกะ อาสุเกะกันลั่นเลย<<เป็นหนึ่งในนั้น กร๊ากกกก 
 
 
วินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าคุณท่านอาสุเกะแบบไม่มีหน้ากากนั่นยังจำได้อยู่เลย นอกจากจะดีใจแล้ว คำถามผุดขึ้นในหัวว่า"อิเคเมงญี่ปุ่นนี่มันคืออะไรวะ"55555555555 อาสุเกะซังไม่ได้ถือว่าเป็นอิเคเมงสำหรับเราเลยสักนิด เห็นครั้งแรกนึกถึงโคยาม่า วงนิวส์เลย ฮะฮะ ตาตี่ๆผอมๆสูงๆ ถ้าไม่ยิ้มนี่จะหน้าตาธรรมดามาก แต่แม่งงง ไม่รู้ทำไม ละสายตาไม่ได้เลย สายตาแบบล็อกไว้เลย จับจ้องทุกท่วงท่าทุกการกระทำ อาสุเกะซังไม่หล่อ ไม่เข้าใกล้คำว่าหน้าตาดีด้วยซ้ำ แต่ยิ้มสวย ยิ้มแล้วโลกสดใสนะ มือสวยแบบที่ชอบเลย(อะไรยะ)  ผิดคาดไปนิดนึงแต่ไม่ถึงกับผิดหวังนะ เพราะว่าหลงรักแต่เสียงอย่างเดียวมาแต่แรกด้วยล่ะมั้งก็เลยไม่อะไรมาก 
 
 
เพลงที่สองเป็นโมฟุซังเดี่ยว เพลง千本桜 มันส์มาก คือเซมบ้งซากุระมันสนุกอยู่แล้วด้วย มันมีจังหวะเชียร์มีท่ามีกระโดด ก็สนุกสนานกันมาก จังหวะนี้มีผู้ชายตัวเล็กๆหน้าตาโอเคเดินมายืนข้างๆแล้วก็เชียร์สุดยอดเลย เสาเรดาร์ทำงาน ความรู้สึกมันบอกว่าคนเนี้ย เนรุตั้นแน่ๆเลย แอบฟังเสียงกับดูลักษณะและส่วนสูงแล้วมันช่างใช่(จริงๆอาจจะคิดไปเอง55555) ก็แอบตื่นเต้นไปคนเดียว ฮาาา แล้วโมฟุซังก็ร้อง狐ノ嫁入リต่อ อันที่จริงแอบหวังว่าจะเป็นอาสุเกะซังร้องซะอีกคิสึเนะโนะโยเมะอิริเนี่ย อยากฟังเสียงอาสุเกะซังอ้อนๆเหงาๆช่วงท้าย แต่เป็นโมฟุซังก็โอเค จริงๆเพลงนี้เหมือนเป็นเพลงให้พักจากการเชียร์เพลงที่แล้วเลยล่ะ
 
 
 
(ลำเอียงแปะอาสุเกะซังอีกนั่นล่ะ ฮาาา เพลงโปรดนี่) 
 
 
พอโมฟุซังร้องเพลงนี้เสร็จคุณท่านก็ออกมาพล่าม เอ้ย พูด ฮะฮะ ก็ตะโกนกันว่าอามาสึกิคิสึเนะ เฮียก็บอกเดาเก่งกันนี่ เนี่ยโมฟุซังร้องจิ้งจอกตัวนั้นไปแล้ว งั้นจะร้องアマツキツネแทนละกัน แล้วก็ร้องเลย ยังไงๆก็รู้สึกว่าอาสุเกะซังน่ะ เหมาะกับเพลงช้าไปจนถึงจังหวะกลางๆแบบนี้ที่สุดเลยล่ะ เพลงเร็วร้องได้โอเคก็จริง แต่เราชอบเสียงแบบลื่นๆฟังสบายๆมากกว่าล่ะนะ
 
 
เอ้อ ขำช่วงนึงก่อนที่จะร้องที่ทุกคนต่างก็ตะโกนเรียกอาสุเกะ อาสุเกะกันยาวๆ ตอนนั้นเฮียแกกำลังหยิบขวดน้ำมาจะกิน ก็หันมาเก็กเสียงหล่อ อ๊ะ เสียงใหญ่ๆที่เจ้าตัวชอบทำให้มันดูตลกนั่นน่ะ พูดว่า "โอเมร่า(พวกเอ็งน่ะ<<แปลอะไร555)เดี๋ยวสิ ตอนนี้น่ะโอเระซามะ กำ.ลัง.ดื่ม.น้ำอยู่นะ" หัวเราะกันครืนเลย(มีเสียงผู้ชายใหญ่ๆตะโกนเรียกด้วยล่ะ5555555) พอหมดเพลงนี้โมฟุซังก็ออกมาคุยด้วย แล้วถึงจุดนึงก็บอกว่าเนี่ยจะเพลงสุดท้ายแล้วนะ ทุกคนก็ เหหหหหหหหห คุณท่านก็ทำมือขึ้นลง แบบเหมือนเพิ่มเสียงลดเสียงน่ะ แฟนคลับก็บ้าค่ะ ทำตาม เสียงสูงต่ำดังเบาตามสัญญาณมือคุณท่านเลยค่ะ แล้วเฮียแกก็ขำแล้วบอกว่า "สนุกจังเลยอะไรแบบนี้" โอ๊ย ชอบตอนอาสุเกะซังขำกับยิ้มจังเลย อ้อ ชอบตอนพยายามจะกระโดดแต่ต้องต่ำๆด้วยเพราะกลัวหัวชน กร๊ากกกกก<<สาบานสิว่านี่รัก 
 
 
เพลงสุดท้ายร้องインビジブルด้วยกัน เต็มที่มาก ทั้งกระโดดทั้งสัญญาณมือทั้งแหกปากร้อง ทำทุกอย่างเลย พอจบเพลงก็มีคุยกันอีกนิดหน่อยก่อนจะบ๊ายบายเดินกลับเข้าไปข้างหลัง แป๊บนึงเท่านั้นแหล่ะ ต้นเสียงก็มา อังกอรุ อังกอรุ เฮ้ อังกอรุ คือจะมีคนคอยให้สัญญาณทุกคนก็จะตบมือแล้วก็ตะโกนอยู่แบบนั้น นานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก กว่าจะสัมฤทธิ์ผล(?) วงอาสุเกะซังกะโมฟุซังออกมาเป็นวงแรก แล้วที่เหลือก็ทยอยกันออกมา ร้องแบล็คร็อคชู้ตเตอร์กัน มีให้แฟนๆร้องด้วย ทุกคนบนเวทีก็เต็มที่ พวกแฟนๆก็เต็มที่ สนุกมากๆเลยล่ะ 
 
 
พูดถึงนะเราชอบแฟนคลับญี่ปุ่นจัง คือแบบทุกคนจะรู้คิว รู้ว่าเพลงทำนองแบบนี้ต้องทำยังไง โยกตัว ตบมือ กระโดด หรืออะไรก็ตามแต่ พร้อมเพรียงกันมากๆ ไม่มีดัน ไม่มีผลัก ไม่มีพุ่งเข้าแอคแทคศิลปินเลย อยู่กับที่ ทำตามหน้าที่กันไปอย่างมีระเบียบสมเป็นญี่ปุ่นจริงๆ=w=bb 
 
 
พอจบเพลงอาสุเกะซังก็เหมือนรับหน้าที่พิธีกรกลายๆ คล้ายๆกับแนะนำทุกคนแล้วให้นักร้องนำแต่ละวงออกมาพูดอะไรเล็กน้อย ก็มีทั้งอู้พูดช้าๆ พูดไม่หยุดบ้าง ขอบคุณแล้วก็ฝากผลงานกันไปตามเรื่อง พอมาถึงคิวสุดท้ายซึ่งควรจะเป็นเจ้าตัวเอง เฮียแกไม่พูดค่ะ เรียกคนจัดงานมาแนะนำให้รู้จักให้พูดแทน ก็จบลงไปด้วยดี 
 
 
บ๊ายๆกันเรียบร้อยทุกคนก็ทยอยออกมาจากฮอลล์ ใครยังไม่ได้เอาบัตรไปแลกดริงค์ก็ต่อแถวแลกกันใหญ่ เราก็เดินไปแรกๆเลยไม่ต้องรอนาน ก็สั่งอะไรสักอย่างมากิน รู้แต่ว่าผสมน้ำส้ม เป็นเหล้าหวานๆอ่อนๆอร่อยมาก แล้วก็อาศัยจังหวะที่ทุกคนชุลมุนแถวนั้นเดินออกมา ประมาณว่ามิชชั่นคอมพลีทละ กลับดีกว่าเดี๋ยวน้องเป็นห่วง ปรากฏว่า พอออกจากประตูตรงนั้นเท่านั้นล่ะ อ...อาสุเกะซังยืนอยู่ตรงนั้นนน ยืนรอส่งอยู่ที่หน้าประตู พอเดินเข้าไปใกล้ๆก็บอกว่าขอบคุณที่มานะ นั่นนู่นนี่แล้วก็ยิ้มหวานให้ กำลังตกใจดีใจปนๆกันพูดได้แต่โอสึคาเระซามะ มาคิดอีกทีก็เสียดาย ทำไมไม่พูดไปว่าเนี่ยมาญี่ปุ่นครั้งแรกนะ มาเพื่อดูไลฟ์คุณเลยนะ เสียดายจังเลย ได้อยู่ใกล้ๆขนาดนี้แล้วแท้ๆ 
 
 
จริงๆคือทุกคนของทุกวงน่ะยืนต่อแถวกันมีอาสุเกะซังเป็นหัวขบวน ต่อยาวส่งขึ้นไปจนถึงบันไดข้างบนเลย ทุกคนบอกว่าขอบคุณๆๆๆ มันเป็นความรู้สึกที่เต็มตื้นมากเลย คือแบบหัวใจมันพองโตสุดๆ ดีใจที่ได้มา ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่มา ที่ถ่อมาไกลข้ามน้ำข้ามทะเลมาดูไลฟ์อันนี้ ไม่ได้ฟินแค่ผู้ชายตัวเอง แต่ฟินกับทุกวงเลยล่ะ  ก็หวังว่าจะมีโอกาสแบบนี้อีกล่ะนะ มันคุ้มค่าจริงๆกับบัตร2400+500เยน (ตั๋วเครื่องบินและอย่างอื่นไม่นับ55555) 
 
 
เอนทรี่นี้มันต้องยาวมากๆแหงๆเลย*หัวเราะลั่น* เอาเป็นว่าถ้าไม่ขี้เกียจค่อยมานั่งเขียนบันทึกการเดินทางสุดทรหด(?)ก็แล้วกัน 
 
 
ปิดท้ายด้วยบัตรกะหมอนทำมือของรุยรุย (อ่า รุอิคุงก็ได้)สำหรับวันนี้พอแค่นี้ล่ะ  
 
 
 
 
ไปละะะ (=w=)/

Comment

Comment:

Tweet

@pat-ti13 พี่จะตั้งหน้าตั้งตารอวันนั้นค่ะ ขอบคุณน้องแก้วมากๆๆๆๆๆๆๆที่สุดในสามโลกเลย

#2 By -PK-> on 2013-05-22 21:38

ความพยายาม และความลุ้นระทึกของน้องไม่เสียเปล่า
ยินดีด้วยนะคะพี่ที่ได้ไปพบชายในดวงใจ confused smile
ไว้สบโอกาสเราต้องพากันมาหาผู้ชายที่ญี่ปุ่นอีกนะคะ ฮ่าๆ

#1 By P@t_ti13 on 2013-05-22 21:32